Oculus sẽ làm kính VR cho Xiaomi: có thể hoạt động độc lập, đồ họa mạnh mẽ, 200 USD

Oculus và Xiaomi được cho đang hợp tác cùng phát triển một chiếc kính thực tế ảo (VR) có thể hoạt động độc lập mà không cần máy tính hay điện thoại kết nối, điểm ấn tượng là mức giá 200 USD và sẽ ra mắt trong năm sau. Chiếc kính này theo Bloomberg Technology thì sẽ là phiên bản rút gọn của Rift, nhẹ hơn Gear VR mà Oculus cùng Samsung làm

Oculus và Xiaomi được cho đang hợp tác cùng phát triển một chiếc kính thực tế ảo (VR) có thể hoạt động độc lập mà không cần máy tính hay điện thoại kết nối, điểm ấn tượng là mức giá 200 USD và sẽ ra mắt trong năm sau. Chiếc kính này theo Bloomberg Technology thì sẽ là phiên bản rút gọn của Rift, nhẹ hơn Gear VR mà Oculus cùng Samsung làm và có khả năng đồ họa mạnh mẽ.

Đây sẽ là một sản phẩm của sự hợp tác tương tự như giữa Samsung và Oculus. Theo nguồn tin, nguyên mẫu đầu tiên của chiếc kính này có tên Pacific và có thể hoạt động hoàn toàn độc lập (standalone), có nghĩa người dùng vẫn có thể sử dụng nó mà không cần smartphone hay máy tính. Dù có tầm giá khoảng 200 USD nhưng kính được cho sẽ có hiệu năng xử lý đồ họa mạnh mẽ, bù lại, tính năng theo dõi/dò tìm vị trí (positional tracking) sẽ không xuất hiện, một tính năng then chốt mà chỉ những kính cao cấp mới được trang bị.

Ngoài phiên bản cho thị trường quốc tế, Xiaomi được cho sẽ giới thiệu một phiên bản dành riêng cho nội địa Trung Quốc với các phần mềm và tính năng riêng của Xiaomi. Chúng ta đã thấy những kính VR do Xiaomi tự làm nhưng đây là lần đầu tiên họ hợp tác với Oculus, một chuyên gia về kính VR, hứa hẹn sẽ cho trải nghiệm tốt hơn. Nhiều khả năng sản phẩm sẽ xuất hiện tại sự kiện của Oculus vào tháng 10 tới.

Bài viết khác

Dịch vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp cho quý khách được mua sản phẩm chất lượng.